5 tùy chỉnh cần làm khi mua smartphone mới

08:20 AM 28/12/2017

Tin Công Nghệ

Khi bạn mua một chiếc smartphone mới, thường sẽ có hào hứng và thích thú khi lần đầu trải nghiệm. Tuy nhiên điện thoại thông minh khác nhau thì các tính năng và giao diện sẽ có sự khác nhau. Hãy thực hiện 5 tùy chỉnh cần làm khi mua smartphone mới mà FoneCare sẽ giới thiệu sau đây.

5 Tùy chỉnh cần làm khi mua smartphone mới

  • Tắt âm thanh và rung phản hồi
5-tuy-chinh-can-lam-khi-mua-smartphone-moi

Để giúp quá trình trải nghiệm thêm thú vị, các nhà sản xuất đã tạo ra một vài hiệu ứng rung khi người dùng thao tác sẽ có phản hồi. Nhưng hiêu ứng này sẽ gây ra tốn pin và không thật sự cần thiết.

Để tắt âm và rung phản hồi màn hình, bạn hãy vào theo đường dẫn: Cài đặt > Âm thanh và rung. Tại đây, bạn hãy cân nhắc tắt hết các chức năng: Âm bàn phím, Âm khóa màn hình, Âm thanh sạc, Rung phản hồi

  • Tắt rung khi nhập bàn phím

Sau khi đã tắt rung và âm phản hồi, việc tiếp theo là tắt rung bàn phím. Rung bàn phím khi bấm sẽ khiến bạn có cảm giác và dễ kiểm soát khi bấm phím, nhưng cũng như trên chế độ rung này cũng sẽ gây ra tốn pin cho điện thoại. Nếu không muốn bạn có thể tắt đi:

Bạn hãy vào theo đường dẫn: Cài đặt > Quản lý chung > Ngôn ngữ và bàn phím > Bàn phím. Tại đây, bạn  hãy tắt Âm bàn phím và Rung phản hồi đi.

  • Tự động sửa lỗi chính tả
5-tuy-chinh-can-lam-khi-mua-smartphone-moi

Chức năng tự động sửa lỗi chính tả được tạo ra để giúp bạn bấm phím nhanh hơn, hoặc lỡ bấm sai thì máy sẽ tự động sửa lại cho đúng. Nhưng chức năng này cũng có lúc gây khó chịu khi điện thoại sẽ tự động sửa cả những từ viết tắt hay ký tự đặc biệt bạn cố ý viết. Bạn có thể bỏ tính năng này như sau:

Vào Cài đặt > Quản lý chung > Ngôn ngữ và bàn phím > Bàn phím. Tại đây, lựa chọn vào bàn phím bạn đang sử dụng, nhấn vào mục Chỉnh sửa văn bản và hủy chọn Tự động sửa lỗi.

  • Vô hiệu hóa các ứng dụng mặc định
5-tuy-chinh-can-lam-khi-mua-smartphone-moi

Điện thoại nào cũng có nhứng ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt thêm vào. Tuy nhiên đa phần người dùng đều không thích những ứng dụng sẵn có này vì đôi khi chúng chạy ngầm gây hao pin và dung lượng 3G.

Giải pháp tốt nhất để giải quyết các ứng dụng mặc định này là vô hiệu hóa chúng bằng cách vào theo đường dẫn Cài đặt > Ứng dụng, chọn ứng dụng muốn vô hiệu hóa và nhấn Buộc dừng.

  • Tắt nhạc hiệu ứng khởi động máy

Mọi smartphone đều có một đoạn video ngắn khi khởi động máy kèm theo đó là tiếng nhạc. Nếu muốn tắt đi tiếng nhạc để tránh làm phiền người xung quanh, bạn có thể thực hiện như sau:

Đi tới Cài đặt > Âm thanh. Tại đây, mỗi nhà sản xuất lại bố trí cách thức tắt nhạc hiệu khác nhau, thường là Âm thanh khởi động.

Hy vọng 5 tùy chỉnh cần làm khi mua smartphone mới sẽ giúp ích cho bạn.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top