Hướng dẫn sử dụng pin đúng cách để pin luôn như mới

10:29 AM 25/11/2017

Tin Công Nghệ

Dùng pin đúng cách luôn là mong muốn của nhiều bạn. Để pin có thể sử dụng lâu, bền, như mới, lời khuyên từ nhà sản xuất cũng như kinh nghiệm của người dùng dành cho bạn như sau:

dung-pin-dung-cach-4.
Hướng dẫn dùng pin đúng cách

Nếu điện thoại của bạn mới hoàn toàn

 • Bạn hãy dùng kiệt pin cho đến khi tắt máy, sau đó sạc 8 tiếng. Sau đó bạn có thể sử dụng đến khi pin báo yếu thì tiến hành sạc. Trong khi sạc nhớ không được sử dụng máy.
 • Khoảng 1 tuần sau bạn lại dùng máy đến tắt máy rồi lại sạc 8 tiếng. Việc dùng pin đúng cách sẽ giúp pin điện thoại sạc nhanh vào, dùng lâu.
 • Từ đó 1 tháng hoặc vài tuần bạn hãy lặp lại việc dùng pin đến khi tắt máy như thế một lần. Như vậy pin của bạn luôn lâu bền như mới.

Xem thêm: 6 ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí 

Nếu điện thoại đã qua một thời gian sử dụng:

 • Bạn nên cắm sạc vào nguồn điện trước khi cắm điện thoại vào sạc. Như vậy nguồn điện sẽ ổn định hơn, tránh những hư hỏng không đáng có xảy ra.
 • Dùng pin đúng cách là bạn để điện thoại ở chế độ ngủ khi sạc pin.
dung-pin-dung-cach-2.
Để điện thoại chế độ ngủ khi sạc pin
 • Không nên rút máy ra khỏi sạc khi mới được nửa chừng.
 • Khi pin đầy rồi nên rút ra không nên đó qua đem, rất có hại với pin, tình trạng chai pin sẽ nhanh chóng xuất hiện nếu bạn để tình trạng này thường xuyên xảy ra.
 • Không để điện thoại ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ khiến máy bị nóng. Nhiều trường hợp máy đã phát nổ khi nhiệt độ máy quá cao gây nguy hiểm cũng như giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng. Để dùng pin đúng cách, yếu tố này vô cùng quan trọng và cũng là lưu ý nhiều người dùng mắc phải nhất.
dung-pin-dung-cach-5
Không nên vừa dùng vừa sạc
 • Khi máy báo pin yếu nên dừng sử dụng ngay và cắm sạc: Việc bạn dùng điện thoại đến khi pin qúa thấp hay tắt hẳn nguồn thường xuyên sẽ khiến máy sạc lâu vào hơn.
 • Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin nếu đã có tuổi sử dụng trên 2 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên thay mới dù chưa hoặc ít sử dụng.
 • Nếu không sử dụng pin trong 1 thời gian dài, bạn nên sạc đầy pin trước khi tháo pin ra khỏi máy, tranh trường hợp để pin hết sạch trong thời gian dài, không sửa dụng dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Trên đây là những gợi ý về cách dùng pin đúng cách và hiệu quả. Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

(2 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top