Một số tính năng hay trên MIUI 8 mà bạn không thể bỏ qua

03:20 PM 05/12/2017

Tin Công Nghệ

Nếu là người dùng Xiaomi thì chắc bạn cũng không còn lạ gì với giao diện MIUI 8 của dòng máy này. Phiên bản MIUI 8 đã cung cấp một lượng lớn các tính năng hữu ích nằm tăng khả năng trải nghiệm của người dùng điện thoại. Sau đây FoneCare xin giới thiệu một số tính năng hay trên MIUI 8 mà bạn nên biết.

Một số tính năng hay trên MIUI 8 bạn không nên bỏ qua

  • Thiết lập không gian sử dụng khác nhau
tinh-nang-hay-tren-miui-8

Một trong những tính năng đặc biệt nhất của MIUI 8 đó là tạo ra 2 không gian sử dụng khác nhau. Bạn có thể tạo một không gian hoạt động độc lập với những ứng dụng và sắp xếp khác hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: Ứng dụng ghép mặt hoạt hình

tinh-nang-hay-tren-miui-8

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào "Cài đặt (Settings)" > Second space > Kích hoạt (Turn on Second space). Sau đó bạn sẽ nhận được một thống báo nhắc nhở thiết lập mật khẩu, ứng dụng mặc định, ảnh nền ... hoặc tùy chỉnh theo ý thích của mình.

  • Chụp màn hình cuộn trang

Đôi lúc bạn cần chụp một đoạn văn bản khá dài nhưng không thể chụp hết trong một bức ảnh. MIUI 8 sẽ rất hữu ích với bạn khi có tính năng chụp màn hình của một trang web hawic ứng dụng kéo dài ra nhiều trang nội dung.

tinh-nang-hay-tren-miui-8

Để làm điều này, bạn cần nhấn và giữ nút Volume Down + Power. Sau đó, một thumnail nhỏ của ảnh bạn vừa chụp sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Nhấp vào hình thu nhỏ này để mở nó. Ở đây, bạn sẽ thấy một biểu tượng có chữ là "Scroll" (ở bên trái phía dưới). nhấn vào đó để bắt đầu di chuyển (lên hoặc xuống). Nhấn "Done" khi nào bạn muốn dừng lại và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại.

  • Dual App
tinh-nang-hay-tren-miui-8

Trên MIUI 8 bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 tài khoản trên cùng một ứng dụng, để bật chức năng này trên MIUI 8, bạn vào "Cài đặt (Settings)" > ứng dụng kép (Dual Apps). Ở đây, bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào mình muốn.

  • Nút home ảo mới
tinh-nang-hay-tren-miui-8

Công cụ phím Home ảo này sẽ cho chúng ta 5 thao tác nhanh thay thế cho phím Home, phím đa nhiệm, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình và phím back.

Để kích hoạt, bạn vào "Cài đặt (Settings)" > Cài đặt bổ sung > Quick ball. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có thể tùy biến được cho nút home ảo này.

  • Chế độ một tay
tinh-nang-hay-tren-miui-8

Điện thoại cảm ứng đôi khi cũng có những bất tiện như là màn hình quá to, nên bạn thường phải cầm máy bằng 2 tay mỗi khi nhắn tin hay muốn lướt web. Nhưng ở MIUI 8, với chế độ một tay, bạn có thể thao tác điện thoại đơn giản bằng một tay. Để bật chế độ, bạn vuốt từ nút home sang hướng trái hoặc phải

  • Gửi tin nhắn theo lịch
tinh-nang-hay-tren-miui-8

Một tính khác của MIUI 8 cũng tuyệt vời không kém. Bạn có thể gửi tin nhắn theo một lịch trình cụ thể. Ví dụ bạn muốn gửi một tin nhắn vào sáng hôm sau, hoặc viết lời nhắn và hẹn gửi vào ngày sinh nhật của người.

Hy vọng những tính năng hay trên MIUI 8 mà FoneCare đã giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn!

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top