10 tính năng mới của MIUI 8 cực hay có thể bạn chưa biết?

10:24 AM 01/11/2017

Tin Công Nghệ

Tính năng mới của MIUI 8 - Một trong những giao diện mới của Xiaomi là MIUI 8. Xiaomi đã cung cấp ở tùy chỉnh mới này một lượng lớn các tính năng nâng cấp, hữu ích, nhằm tăng khả năng trải nghiệm sản phẩm cho người dùng. Một số các tính năng này còn khá mới và có thể bạn chưa biết. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 10 tính năng

mới của MIUI 8 có thể bạn chưa biết. Hãy cùng đón xem nhé!

1. Hai không gian sử dụng khác nhau được thiết lập

Là một trong những tính năng độc đáo mới nhất của MIUI 8 mang lại là khả năng thiết lập hai môi trường sử sụng khác nhau. Với khả năng cấu hình hao không gian làm việc này cho phép bạn có một không gian làm việc mới trên dế yêu (tương tự trên Windows). Hai không gian này hoạt động độc lập với nhau về gần như mọi mặt: Cách sắp xếp ứng dụng, tập tin, ảnh, mật mã, chủ đề, tài khoản Mi ... hoàn toàn khác biệt nhau.

Để có bắt đầu sử dụng tính năng mới của MIUI 8 này, bạn vào "Cài đặt (Settings)" chọn "Second space" rồi chọn "Kích hoạt (Turn on Second space)". Khi đó bạn sẽ nhận được một thống báo nhắc nhở để có thể thiết lập mật khẩu, ảnh nền, ứng dụng mặc định, ... và cài đặt mọi thứ theo ý của mình muốn.

tinh-nang-mi8
Hai không gian làm việc tách biệt

Bạn có thể tham khảo thủ thuật chạm hai lần mở màn hình Xiaomi có thể bạn chưa biết.

2. Chụp màn hình cuộn trang

Một tính năng mới của MIUI 8 là di chuyển ảnh để chụp màn hình. Tính năng vô cùng hữu ích này sẽ giúp khi bạn cần chụp màn hình của một trang web quá dài so với màn hình, hoặc ứng dụng kéo dài nhiều trang nội dung ...

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút "Volume Down" + "Power". Khi đó, một thumnail nhỏ của ảnh mà bạn vừa chụp sẽ xuất hiện ở góc trên phải màn hình. Bạn tiến hành nhấp vào hình thu nhỏ này để mở nó. Tại đây, bạn tìm biểu tượng có chữ là "Scroll" rồi nhấn vào đó để có thể bắt đầu di chuyển (lên hoặc xuống) theo ý muốn. Và khi muốn kết thúc thao tác chụp bạn nhấn "Done", ảnh chụp màn hình Xiaomi sẽ được tự động lưu lại.

tinh-nang-miui8-2-4
Tính năng chụp màn hình cuộn trang

3. Khả năng chỉnh sửa ảnh và video

Tính năng mới của MIUI 8 này thể hiện trên thư viện trên bản MIUI 8 đã có ứng dụng thiết kế lại với giao diện dễ sử dụng. Bạn được cung cấp thêm công cụ để có thể tiến hành chỉnh sửa ảnh và video nhanh nhất như: thay đổi tông màu, thay đổi filter, crop và đặc biệt là bạn có thể ghi chú hoặc vẽ trực tiếp lên bức ảnh.

tinh-nang-miui8-3
Khả năng chỉnh sửa ảnh và video

4. Ứng dụng mới dành cho Bàn tính mới

Một tính năng mới của MIUI 8 trên Xiaomi nữa là sẽ cho phép bạn thực hiện các phép tính phức tạp cũng như hỗ trợ chuyển đổi qua các đơn vị tiền tệ khác nhau.

tinh-nang-miui8-5
Ứng dụng bàn tính mới nhiều chức năng hơn

5. Hình nền cho ghi chú

Đối Xiaomi bị chạy nền MIUI 8 thì các ghi chú của bạn sẽ trở nên "rực rỡ" màu sắc khi được thêm vào những background đẹp mắt.

tinh-nang-miui8-6
Hình nền ghi chú rực rỡ, bắt mắt

6. Nút home ảo mới

Trên MIUI8, phím Home của bạn ngoài các tính năng cung cấp mặc định như: phím Home, phím đa nhiệm, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, và phím back thì bạn còn có thể tùy chinh thêm nhiều chức năng khác cho các phím này.

Để sử dụng tính năng mới của MIUI 8 này, bạn vào "Cài đặt (Settings)" chọn "Cài đặt bổ sung" rồi chọn "Quick ball". Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các chức năng có thể lựa chọn cho phím Home ảo.

tinh-nang-miui8-9
Phím Home ảo với nhiều tính năng mới

7. Chế độ một tay

Để sử dụng dễ dàng hơn khi bạn đang bận làm một công việc gì đó, hãy bật chế độ một tay.

Để sử dụng, bạn trượt ngón tay cái của bạn từ nút Home theo hướng trái hoặc phải.

tinh-nang-miui8-10
Chế độ một tay tiện lợi

9. Chế độ trẻ em

Xiaomi của bạn thường xuyên cho trẻ nhỏ sử dụng? bạn muốn hạn chế các ứng dụng mà bé có thể truy cập? Chúng tôi tin rằng chế dộ trẻ em - một tính năng mới của MIUI 8 là lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Để bật chế độ này, bạn vào "Cài đặt (Settings)" chọn "Cài đặt bổ sung" và chọn "Chế độ trẻ em (Child Mode)". Khi đó hãy lựa chọn những ứng dụng mà bé được phép sử dụng nhé!

tinh-nang-miui8-11
Lựa chọn những ứng dụng mà cho phép bé dùng
tinh-nang-miui8-11-1
Và bật chế độ trẻ em

10. Gửi tin nhắn theo lịch

Một tính năng mới của MIUI 8 khác trên cả tuyệt vời là gửi tin nhắn theo lịch. Bạn có thể dùng SMS mặc định để gửi tin nhắn theo lịch bạn đã đặt trước.

tinh-nang-miui8-12
Đặt lịch gửi tin SMS nếu bạn sợ quên

Mong rằng bài viết cung cấp thêm những tính năng mới của MIUI 8 mà có thể bạn chưa biết. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top