Một số tính năng thú vị trên android

08:20 AM 22/12/2017

Tin Công Nghệ

Android luôn được ưa chuộng vì những tùy biến và kho ứng dụng lớn của nó. Vì vậy có thể trong quá trình sử dụng có thể bạn đã bỏ qua một số tính năng của hệ điều hành. Hãy cùng FoneCare tìm hiểu thêm về một số tính năng thú vị trên Android.

Một số tính năng thú vị trên Android bạn không thể bỏ qua

  • Thêm lối tắt cho ứng dụng của tôi
tinh-nang-thu-vi-tren-android

Kho ứng CHPlay có một mục đó là ứng dụng của tôi, mục này lưu lại những ứng dụng bạn đã tải để tiện cho bạn theo dõi hoặc cập nhật ứng dụng.

Xem thêm: Tính năng nhận diện khuôn mặt trên Facebook

Thêm lối tắt cho ứng dụng của tôi sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào mục này nhanh chóng nhất, tiết kiệm được thời gian khởi động CHPlay. Chi tiết như sau:

Nhấn giữ vào biểu tượng Play Store trên màn hình chính cho đến khi hiện ra menu mới > Nhấn giữ ứng dụng của tôi và kéo rê ra màn hình chính.

  • Hạn chế ứng dụng dùng lén dữ liệu
tinh-nang-thu-vi-tren-android

Bạn đang cần tiết kiệm dung lượng 3G, 4G tối đa nhưng lại sợ một số ứng dụng chạy ngầm làm tốn. Cách đơn giản nhất là hạn chế những ứng dụng chạy ngầm và chỉ sử dụng ứng dụng bạn muốn.

Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Trình tiết kiệm dữ liệu > Bật> Truy cập dữ liệu không hạn chế > Chọn ứng dụng cho phép chạy nền dữ liệu (ví dụ trên là Facebook).

  • Ẩn thông báo trên màn hình khóa
tinh-nang-thu-vi-tren-android

Khi có thông báo hay tin nhắn, nội dung thường sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của điện thoại. Bạn không muốn người khác đọc thấy những nội dung thông báo của mình thì có thể thực hiện như sau:

Cài đặt > Thông báo > Chọn vào biểu tượng bánh răng > Trên màn hình khóa > Không hiển thị thông báo nào.

  • Ngăn chặn tắt ứng dụng
tinh-nang-thu-vi-tren-android

Bạn muốn cho người khác mượn điện thoại để sử dụng, nhưng lại không muốn cho họ sử dụng những ứng dụng khác của máy. Với cách sau bạn có thể ghim cứng ứng dụng:

Cài đặt > Bảo mật > Ghim màn hình (kích hoạt).

Khởi động trình đa nhiệm > Chọn vào ứng dụng cần ghim > Kéo rê lên để hiện ra biểu tượng ghim > Nhấn vào ghim.

Màn hình sẽ chỉ hiển thị giao diện của ứng dụng bạn đã ghim. Nếu muốn thoát chế độ này, bạn có thể nhấn và giữ nút back trong vài giây.

Hy vọng những tính năng thú vị trên Android sẽ giúp ích được cho bạn.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top